Nếu đã là một fan hâm mộ bóng đá thì không thể nào có thể bỏ qua được những giải bóng đá lớn trên thế giới. Mỗi giải đấu đều có một sức hút riêng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng JBO Việt Nam tìm hiểu thông tin về các giải bóng đá lớn trên thế giới cấp đội tuyển quốc gia.

Hiện nay, bóng đá chính là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh và sở hữu một lượng fan hâm mộ lớn. Sự đang dạng về các giải bóng đá luôn khiến cho người hâm mộ theo dõi có những cung bậc cảm xúc thăng hoa. 

Sức hấp dẫn của các giải bóng đá lớn trên thế giới và vô cùng lớn. Hàng ngàn trăm ngàn người ở trên khắp thế giới luôn chờ đón và theo dõi các giải đấu. Sau đây chính là những giải bóng đá lớn trên thế giới cấp đội tuyển quốc gia mà người hâm mộ bóng đá không thể bỏ qua.

World Cup –  Giải vô địch bóng đá thế giới

World Cup chính là Giải vô địch bóng đá thế giới, đây cũng chính là giải bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. World Cup do Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức 4 năm 1 lần.

World Cup là giải đấu dành riêng cho đội tuyển bóng đá quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới. Những đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ cùng nhau tham gia tranh tài từ vòng loại cho tới vòng chung kết.

World Cup –  Giải vô địch bóng đá thế giới

Mùa giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Từ khi giải đấu bắt đầu được tổ chức chỉ bị gián đoạn 2 lần vào năm 1942 và 1946 do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới thứ 2. Kể từ đó, giải đấu được tổ chức đều đặn 4 năm 1 lần.

Hiện nay, Ban tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới đã chấp nhận nâng tổng số đội bóng tham dự giải đấu từ 32 lên thành 48 đội bắt đầu từ mùa giải World Cup 2026. Đây chính là một cơ hội tốt cho nhiều đội bóng tham dự giải đấu danh giá này. Quyết định này của Liên đoàn bóng đá thế giới cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của những người hâm mộ bóng đá.

Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu

Giải vô địch bóng đá châu Âu hay còn được gọi tắt là Euro. Đây là giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức 4 năm 1 lần. Ông Henri Delaunay chính là người đã đưa ra ý tưởng thành lập giải đấu này nhưng mãi tới năm 1958 sau khi ông chết được 3 năm thì giải đấu mới được tiến hành.

Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 tại Pháp và Liên Xô chính là đội đã giành được cúp vô địch. Để tưởng nhớ tới người sáng lập ra giải đấu này, mọi người đã đặt tên chiếc cúp vô địch là Henri Delaunay.

Asian Cup – Giải vô địch bóng đá châu Á

Giải vô địch bóng đá châu Á là giải đấu do Liên đoàn bóng đá tổ chức 4 năm 1 lần. Đây chính là giải đấu quy tụ những đội bóng lớn hàng đầu tại các quốc gia châu Á. Các đội bóng sẽ tham gia tranh tài từ vòng loại cho tới vòng chung kết. 

Mùa giải Asian Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1956 với sự tham dự của 4 quốc gia và đội giành được cúp vô địch trong mùa giải đầu tiên này là Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2019, Asian Cup sẽ nâng tổng số đội bóng tham dự từ 16 lên 24 đội. Đội tuyển Việt Nam cũng vinh dự là một trong số những đội bóng tham dự vào giải đấu này.

Các giải bóng đá lớn trên thế giới cấp đội tuyển quốc gia

Copa America – Giải bóng đá số 1 tại Nam Mỹ

Copa America chính là Giải vô địch bóng đá dành cho đội tuyển bóng đá của các quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Đây là giải đấu do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức. Giải đấu này đã được thành lập từ năm 1916 và là một trong những giải bóng đá lâu đời nhất thế giới hiện nay.

Các đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự Copa America sẽ không phải tham dự vòng đấu loại giống như giải bóng đá vô địch tại các khu vực khác trên thế giới mà sẽ được đá thẳng vào vòng chung kết do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ chỉ có 10 thành viên.

Bắt đầu từ năm 1993, Copa America có sự tham gia của 2 đội bóng khách mời. Đa số những đội bóng khách mời đều là thành viên của các Liên đoàn bóng đá Trung Mỹ, Bắc Mỹ, Caribe…

Bóng đá chính là một môn thể thao luôn mang tới rất nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn. Đặc biệt là những giải đấu lớn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới. Đây chính là nơi hội tụ những đội bóng lớn, những siêu sao hàng đầu thế giới nên chắc chắn rằng chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều pha bóng ấn tượng, kịch tính. Chúng ta cũng có thể khiến cho các trận đấu trở nên kịch tính hơn bằng cách tham gia chơi cá độ tại những nha cai uy tin nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy trong bài viết trên đây, JBO Việt đã chia sẻ tới các bạn thông tin về các giải bóng đá lớn trên thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc nắm được nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá.