Gấp rút hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi 2018

Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố thời gian chính thức để thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 nộp hồ sơ dự thi vào thời điểm từ 1/4/2018 – 20/4/2018.

Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về các trường Đại học cao đẳng thì thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 đã đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Đây là mốc thời gian thí sinh cần lưu ý nắm rõ để nộp hồ sơ và thay đổi các thông tin cần thiết. Thời điểm này hầu như thí sinh đã lựa chọn được khối ngành, trường Đại học cao đẳng và sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng của mình.

Việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2018 thì thí sinh cần nộp đủ các giấy tờ theo Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác, tránh để sai sót và có sự kiểm tra kỹ lưỡng vì nếu sai sót thì dẫn đến những vấn đề rất phức tạp. Nhiều trường hợp thí sinh do sai sót trong khâu viết hồ sơ đăng ký dự thi mà đã xảy ra những tình huống không mong muốn và làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi. Đồng thời thí sinh cũng cân nhắc lại lần cuối cùng trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi 2018 về nhóm ngành và thứ tự nguyện vọng đã dự định để lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp năng lực của bản thân. Thí sinh phải đăng ký lựa chọn nguyện vọng trước khi dự thi THPT quốc gia 2018 và biết điểm thi, sau đó thí sinh có thể lựa chọn thay đổi nguyện vọng hoặc chờ các đợt xét tuyển sau.

Hồ sơ đăng ký dự thi cần được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng

Lựa chọn cẩn thận bài thi tự chọn vì thí sinh có 2 lựa chọn là dự thi môn Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên cũng là một vấn đề cần phải chú ý của thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Trong bộ hồ sơ nộp yêu cầu thí sinh ghi chuẩn xác thông tin về số điện thoại, email trong phiếu đăng ký dự thi để trường hợp trúng tuyển hoặc phát hiện có tình trạng sai sót thì thí sinh sẽ được thông báo trực tiếp. Mỗi thí sinh sẽ được cấp sau đó một tài khoản và cần phải được thay đổi mật khẩu để nâng cao tính bảo mật.

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đối với thí sinh nên thí sinh cần chuẩn bị tốt nhất cho mình các bước đệm để có thể hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thời gian nộp hồ sơ trong vòng 20 ngày, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại các đơn vị tổ chức hoặc chuyển phát đến địa điểm đó. Nếu đã có những quyết định và hướng đi chắc chắn cho bản thân thì thí sinh nên nộp hồ sơ sớm để có thể an tâm và nếu phát sinh tình trạng gì thì có thời gian để sửa đổi và bổ sung. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ đến giai đoạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Cập nhật thông tin nhanh nhất về Lịch thi THPT quốc gia 2018 vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *