Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng dưới đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng dưới đơn giản hiệu quả

Mỡ bụng dưới luôn là cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ. Cùng học cách đánh bay chúng với những bài tập giảm mỡ bụng dưới đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây!.

Theo HLV Hana Giang Anh, để có một cơ bụng săn chắc thì cần kết hợp tập luyện bài tập giảm mỡ bụng dưới với chế độ ăn dinh dưỡng. Nếu tuân thủ nghiêm túc quy trình này, bạn sẽ giảm mỡ bụng thành công chỉ trong vòng 7 ngày.

Bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông

Bài tập giảm mỡ bụng dưới Hana Giang Anh nên được thực hiện đều đặn trong vòng 7 ngày, mỗi bài thực hiện trong vòng 20 giây. Giữa mỗi bài tập nghỉ 10 giây và sau khi kết thúc chuỗi bài tập, bạn nên nghỉ ngơi khoảng vài phút rồi tiếp tục thực hiện lại 2-3 lần nữa.

Burpees board jump

Bài tập đầu tiên thực hiện như sau: Bắt đầu là động tác chống đẩy, sau đó bật người đứng thẳng lên và nhảy về phía trước càng xa càng tốt.

C-crunch triple pulse

Ở bài tập này, người tập nằm trên sàn, đặt hai chân vuông góc và hai bàn tay áp vào thái dương. Sau đó thực hiện động tác nâng hai chân lên song song với sàn nhà. Đồng thời hai tay duỗi thẳng song song.

Switching knee tap

Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ tiếp theo, người tập đứng thẳng, hai tay đan vào nhau và đặt trước ngực. Tiến hành bật nhảy từng chân ở mức cao nhất có thể. Khi chân nào co lên thì đập hai bàn tay vào bên đùi đó.

Minh họa động tác Switching knee tap

Minh họa động tác Switching knee tap

Reverse crunch

Động tác này cũng ở tư thế nằm trên sàn nhưng chân và tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng xuống mặt đất. Từ từ đưa chân lên cao, hai bàn chân bắt chéo, đùi vuông góc với mặt đất. Tay vẫn duỗi thẳng và cố định, không di chuyển.

Hít vào và nhấc hông lên khỏi mặt đất sao cho đầu gối chạm vào ngực. Giữ nguyên trong vòng 1 giây. Thở ra và từ từ đặt chân về vị trí ban đầu.

Frog jump

Động tác này tương tự bài tập squat và switching knee tap nhưng ở mức độ khó hơn.

Đứng thẳng, hai tay đặt trước ngực và song song với mặt đất. Tiến hành bật nhảy hết sức, càng cào càng tốt đồng thời hai tay vỗ vào hai đùi.

Để luyện tập bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất, lưu ý khi bật nhảy thì hơi đẩy trọng tâm người về phía trước. Khi tiếp đất thì dùng mũi bàn chân, sau đó chuyển trọng tâm rơi vào gót chân.

Plank leg side to side

Bạn đặt người ở tư thế plank rồi lần lượt đưa chân phải, chân trái sang ngang rồi trở về chỗ cũ. Sau khi thực hiện xong mỗi bên chân hai lần, uốn người thành hình chữ V. Tiếp tục thực hiện thêm một lần nữa quy trình trên để kết thúc bài tập.

Jump squat

Thay vì squat tại chỗ, jump squat là sự kết hợp giữa squat và bật nhảy trong vòng 1 phút để tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa vòng bụng.

Bicycle twist

Bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông cuối cùng là động tác đạp xe đạp.

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng dưới động tác Bicycle twist

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng dưới động tác Bicycle twist

Người tập nằm trên mặt đất hoặc giường, hai chân co lên, hướng về phía bụng. Hai tay ôm đầu và cũng hơi hướng lên cao.

Thực hiện động tác đạp chân lên xuống giống như đạp xe đạp, vai xoay qua hai bên theo từng nhịp chân.

Chế độ ăn uống giảm mỡ bụng dưới và hông

Cũng theo HLV Hana Giang Anh, chế độ ăn cần tuyệt đối nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả nhất có thể. Trong vòng 7 ngày đầu tiên, người tập nên cắt giảm hoàn toàn lượng tinh bột và đường tiêu thụ. Sau 7 ngày, dần dần thêm vào khẩu phần các loại tinh bột tốt như yến mạch, gạo lứt hay khoai lang.

Thực đơn cho mỗi ngày trong chuỗi 7 ngày đầu tiên như sau:

  • Bữa sáng: thịt hun khói, cà chua bi.
  • Bữa sáng phụ: 2 quả trứng gà ta.
  • Bữa trưa: cá basa áp chảo, súp lơ xanh luộc/hấp.
  • Bữa chiều phụ: 1 ly sữa nguyên kem không đường.
  • Bữa tối: thịt gà rang (chỉ dùng ức gà), rau cải chíp xào nấm.

Để có vóc dáng cân đối với vòng 2 săn chắc, bạn cần kiên trì luyện tập những bài tập giảm mỡ bụng dưới và tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học, ít chất béo. Thiếu một trong hai điều kiện trên, việc giảm cân sẽ không hiệu quả và lâu dài.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *