Internet có ảnh hưởng gì đối với học sinh

internet-co-anh-huong-gi-doi-voi-hoc-sinh

Internet là một trong những phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Thể nhưng việc sử dụng internet cũng mang lại nhiều hệ quả không mong muốn, nhất là đối với các em học sinh tiểu học, cấp 2, cấp 3. Vậy Internet có ảnh hưởng như thế nào đối với học sinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những ảnh hưởng của internet đối với học sinh

Internet được biết đến với nhiều hữu ích khác nhau như: Là phương tiện giúp chúng ta kiếm tiền, cung cấp những thông tin hàng ngày , những mẹo vặt cuộc sống trên các blog hay những tin tức thế giới,…Bên cạnh đó, internet cũng giúp ích cho các em học sinh, sinh viên trong quá trình học như tìm kiếm tài liệu, hiểu biết hơn về xã hội, về tin học văn phòng, các kỹ năng tin học. Thế nhưng đối với các em học sinh việc sử dụng máy tính có ảnh hưởng rất nhiều đến học tập của em. Vậy những ảnh hưởng đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

internet-co-anh-huong-gi-doi-voi-hoc-sinh

Đã có nhiều ý kiến nói rằng: Việc các em học sinh sử dụng máy tính sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập. Tuy việc cho con sử dụng máy tính sẽ hỗ trợ con học tốt hơn. Thế nhưng khi cha mẹ không kiểm soát được thời gian con sử dụng máy tính sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, việc cho con sử dụng máy tính con sẽ vào mạng nhiều hơn học, học ít chơi nhiều, kết quả học tập giảm sút. Chính vì vậy nhiều cha mẹ ngăn cấm con không được sử dụng máy tính vì sợ con vào mạng internet.

Việc cha mẹ không cho con sử dụng máy tính vì lo sợ con vào mạng internet gây ảnh hưởng dến quá trình học cũng như kết quả học tập của con. Điều các bậc cha mẹ lo lắng là không phải không có căn cứ, bởi internet có ảnh hưởng lớn đến học sinh. Bên cạnh các lợi ích internet mang lại như : Giúp các em tìm kiếm tài liệu học tập dễ dàng hơn, các em có thể học tiếng anh online hay học hỏi nhiều kiến thức mới thông qua các video dạy học trên kênh Youtobe, cung cấp cho các em nhiều kiến thức xã hội, những thông tin trên thế giới. Thế nhưng ở một góc nhìn khác, internet cũng ảnh hưởng không ít những mặt tiêu cực đối với các em học sinh, ảnh hưởng đó là gì?

Sao nhãng việc việc học làm ảnh hưởng đến quá trình học tập, cũng như kết quả học cuối năm. Đã số những em tiếp xúc nhiều với Internet sẽ bị ” nghiện”. ” Nghiện” chơi game, nghiện facebook, nghiện sống ảo, nghiện tiểu thuyết, nghiện truyện tranh, nghiện xem phim,… Bởi thế giới internet rất phức tạp, nó có thể gây nghiện cho các em nhất là các em học sinh, khi nhu cầu tìm hiểu, tò mò các em đang phát triển. Nhất là nghiện chơi game đối với các em học sinh nam, đã có bao nhiêu trường hợp các em học sinh trốn học ra ngoài chơi game, thậm chí lừa bố mẹ đi học nhưng thực tế là ngồi trong quán game. Hay chỉ vì vào mạng internet xem phim nhiều, đọc truyện nhiều mà không quan tâm đến bài vở. Và cứ như vậy kết quả học tâp của các em cứ thế dần tụt dốc không phanh.

internet-co-anh-huong-gi-doi-voi-hoc-sinh
Nhiều nam sinh bỏ học vì nghiện chơi game trực tiếp trên xoilactv

Khi độ hiểu biết các em không nhiều, tâm lý tò mò mà các em vô tình vào các trang web không lành mạnh mang tính bạo lực, hay các trang phim sex. Những trang web này sẽ ảnh hưởng đến các em rất nhiều, những hành động bạo lực sẽ ảnh hưởng đến tính cách của các em, nhất là các em học sinh nam. Các em sẽ nghĩ việc giải quyết vấn đề là bạo lực, các em sẽ học theo những hành động đó. Gây ảnh hưởng đến tính cách, đạo đức của các em sau này.

Sử dụng internet nhiều đồng nghĩa với việc các em ngồi nhiều với máy tính, điện thoại. Chính thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến mắt các em, đã có nhiều em bị cận thị do sử dụng nhiều máy tính, điện thoại.

Qua đây, ta có thể thấy rằng: Bên cạnh những lợi ích mà internet mang lại còn tồn tại nhưng mặt tiêu cực tiềm ẩn mà ta chưa nghĩ đến. Thế nên, đối với những gia đinh cho con tiếp xúc mạng internet sớm cần có biện pháp, cũng như thời gian vào mạng thích hợp cho con. Để vừa bảo đảm giúp con bạn học tập hiệu quả mà không bị nhưng vấn đề khác gây ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng học tập của con.

Trên đây là những ý kiến cũng như chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trên. Bài viết trên chỉ mang tính chất minh họa. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông ti hữu ích. Hãy cho con sử dụng mạng internet trong khuôn khổ, để con bạn không quá sao nhãng việc học, ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối năm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *