Tham khảo top 4 phần mềm máy tính miễn phí tốt nhất

Để tận dụng tối ưu nhất hiệu năng của máy tính, phần mềm là một yếu tố không thể thiếu. Cùng với  sự phát triển của thị trường công nghệ, những phần mềm ngày càng đa dạng và hữu dụng hơn, trở thành trụ cột trong trải nghiệm máy tính. Dưới đây, Guiguy.com  xin giới thiệu những phần mềm máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay.

7-Zip

Theo những tin tức công nghệ được cập nhật trên Zing.vn, đây  là công cụ nén và giải nén file tuyệt vời trên internet hiện nay. Bạn có thể nghĩ mình không cần đến nó vì Windows cũng có khả năng tạo và giải nén file ZIP mặc định, tuy nhưng 7-Zip lại có nhiều ích lợi khác.

7-Zip là công cụ nén và giải nén tuyệt vời trên internet hiện nay

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng file và được hầu hết file nén có trên mạng, trong đó gồm file RAR rất phổ biến. Nó cũng giúp bạn duyệt và trích xuất file từ file ảnh đĩa như ISO, VDI, VHD và WIM, các file cài đặt như CAB và MSI, thậm chí nó cho bạn truy cập đến file DMG của macOS.

Thêm một ưu điểm của 7-Zip là rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt, ứng dụng thêm một menu phụ vào menu chuột phải trong Windows Explorer, nghĩa là bạn có thể nén và giải nén file, thư mục chỉ bằng một cú nhấn chuột. Đối với người dùng chuyên nghiệp hơn, tiện ích này cũng có giao diện dòng lệnh.

Tính năng ưu việt của 7-Zip là nén tốt hơn Windows, đặc biệt là khi bạn sử dụng định dạng nén mặc định của nó là 7z, sẽ đem lại hiệu quả nén file cải thiện đến 70% so với định dạng nén ZIP thông thường.Đây cũng làcông cụ hỗ trợ mã hóa AES-256 cho mật khẩu, nên nếu so với công cụ nén/giải nén tích hợp của Windows thì 7-Zip tuyệt vời hơn rất nhiều.

Open Office

Soạn thảo văn bản là việc thiết yếu của người dùng khi sử dụng máy tính. Nếu không có điều kiện sắm bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng là Microsoft Office thì bạn có thể sử dụng một bộ Office hoàn toàn miễn phí khác đó chính là Open Office. Bộ phần mềm văn phòng này được tích hợp gần như đầy đủ những tính năng cơ bản có trên Microsoft Office, tuy nhiên lại bị rút gọn đi một số tính năng nâng cao. Tuy nhiên, với ưu điểm là hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, Open Office sẽ là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua.

CCleaner

Theo những chuyên gia máy tính, để tăng tốc cho máy tính Windows hay Mac của bạn, CCleaner là công cụ gọn gàng, đơn giản nhưng lại có engine rất mạnh mẽ.

Thông thường, công cụ này được chia thành hai danh sách cho bạn chọn: Windows và Applications. Mục Applications gồm những tính năng chuẩn như “đổ rác” Recycle Bin, xóa những file tạm mà hệ thống tự tạo ra, và xóa dữ liệu đệm cache của trình duyệt Microsoft Edge.

CCleaner là công cụ tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả

Đặc biệt,  hệ thống đánh dấu chọn tickbox giúp bạn có thể loại trừ những file riêng lẻ hoặc chương trình không bị CCleaner dọn dẹp, và nó cũng theo dõi lượng phần trăm dung lượng được dọn ở phía trên cửa sổ. Bạn cũng có thể chạy một công cụ phân tích trước những file sẽ bị xóa để đảm bảo không xóa nhầm bất kỳ file nào không mong muốn.

PC Decrapifier

Ưu điểm nổi bật nhất của PC Decrapifier là tính đơn giản. Chỉ với 2MB, nó nhanh chóng quét PC của bạn và chia những ứng dụng nhận diện được thành ba mảng: Recommended (đề xuất gỡ bỏ), Questionable (còn nghi vấn) và Everything Else (những thứ khác).

Trường hợp không có đủ thông tin cần biết để xác định đó có phải là phần mềm được cài sẵn của nhà sản xuất khi bạn mua máy, nó sẽ chuyển ứng dụng đó sang mục Everything Else. Thêm đó, công cụ này liệt kê những ứng dụng mà bạn lãng quên trên máy tính của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *