V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019

Một trong những câu hỏi được khá nhiều người hâm mộ quan tâm hiện nay chính là V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để các bạn có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019

V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019

V League 2019 sẽ có sự tham gia tranh tài của 14 đội bóng, các đội sẽ trải qua tất cả 26 vòng đấu để lựa chọn được đội giành chiến thắng và đội nào sẽ bị xuống hạng trong mùa giải tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện nay, V League hay còn được gọi là giải Vô địch bóng đá Quốc gia đã có đến 3 lần thay đổi về thể thức thi đấu. Cụ thể những thay đổi như sau:

Sự thay đổi đầu tiên trong giai đoạn 1980 – 1995, các đội bóng tham dự V League sẽ được chia thành các bảng đấu theo khu vực. Ở mỗi bảng đấu, các đội sẽ thi đấu với nhau theo vòng tròn 2 lượt và tính điểm. Đội nào có điểm số cao nhất ở mỗi bảng sẽ có cơ hội được bước tiếp vào vòng chung kết để cạnh tranh chức vô địch. Những đội bóng nằm ở cuối mỗi bảng đấu sẽ phải tham dự một vòng chung kết ngược, đội thua cuộc sẽ bị xuống hạng trong mùa giải tiếp theo.

Từ năm 1996, theo quy định chỉ có tối đa 12 đội bóng tham dự V League và cũng thi đấu vòng tròn 2 lượt để lựa chọn ra 6 đội bóng có điểm số cao nhất ở các bảng. 6 đội bóng có điểm số thấp nhất mỗi bảng cũng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để xác định được 2 đội bóng bị xuống hạng.

Giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2013, các đội bóng tham dự sẽ không chia bảng thi đấu như trước mà sẽ tập trung thi đấu vòng tròn lượt đi và lượt về, đội bóng nào có điểm số cao nhất sẽ giành được chức vô địch. 1 hoặc 2 đội bóng có điểm số thấp nhất sẽ bị xuống hạng.

Số lượng các đội bóng tham dự cũng có sự thay đổi liên tục qua các năm. Trước khi nền bóng đá của Việt Nam chuyển qua cơ chế chuyên nghiệp thì hầu như mỗi năm đều có sự thay đổi 1 lần từ 16, 17, 18, 19, rồi 20 đội. Thậm chí, năm 1987 số lượng đội bóng tham dự đã tăng lên con số 27 và đỉnh điểm chính là năm 1989 có tới 32 đội bóng tham dự.

Số lượng các đội tham gia giải đấu được biến đổi liên tục qua các năm, trước khi bóng đá Việt Nam chuyển sang cơ chế chuyên nghiệp thì hầu như mỗi năm sẽ thay đổi 1 lần từ 16, 17, 18, 19, rồi 20 đội. Thậm chí đến năm 1987 tăng lên 27 đội và đỉnh điểm vào năm 1989 tăng lên 32 đội.

Sau khi V-League ra đời, số đội bóng tham dự đã được rút xuống nhưng cũng không có sự ổn định. Trong 2 mùa giải 2000 và 2002, V-League có 10 đội bóng tham dự nhưng đến năm 2013, số lượng đội bóng tham dự đã tăng lên 12 đội.

>>> Cập nhật lịch thi đấu bóng đá và link xem bong da trực tuyến trên Xien.tv để theo dõi những trận bóng đỉnh cao vào cỗ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019

V League là gì ?

V League hay còn được người hâm mộ bóng đá biết đến là giải bóng đá Vô địch quốc gia Việt Nam. Trong hệ thống các giải bóng đá của Việt Nam thì đấy chính là giải đấu cấp cao nhất. Giải đấu này được Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý và chịu trách nhiệm tổ chức từ năm 1980.

Ngoại trừ năm 1988 và năm 1999 giải đấu không được tổ chức thì tính đến nay đã có 35 mùa giải được tổ chức. Trong thời gian gần 40 năm xây dựng và phát triển, V League đã có rất nhiều thay đổi về thể thức thi đấu và số lượng đội bóng tham dự.

Bắt đầu từ mùa giải 2000- 2001, giải đấu đã hoạt động theo cơ chế chuyên nghiệp hơn, các cầu thủ nước ngoài đã được cho phép tham dự. Năm 2012, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ra đời và họ khởi xướng đổi tên giải đấu thành Giải vô địch quốc gia thành Giải bóng đá Ngoại Hạng. Tuy nhiên, cái tên này cũng chỉ được sử dụng trong 5 vòng đấu và đến mùa giải 2013 giải đấu lại tiếp tục được đổi tên là giải vô địch quốc gia Việt Nam (viết tắt V-League).

Tính trung bình cứ khoảng 5 mùa là giải đấu lại được đổi tên 1 lần, đến nay giải đã trải qua 6 lần đổi tên khác nhau.

Thành tích thi đấu của các đội qua các mùa V-League

  • Thể Công (đội bóng quân đội) giành vô địch V-League nhiều nhất với 5 lần
  • Becamex Bình Dương: 4 lần vô địch, 2 lần á quân, 1 lần hạng Ba
  • Hà Nội FC: 3 lần vô địch, 4 lần á quân, 1 lần đứng thứ Ba
  • CLB Đà Nẵng: 2 lần vô địch, 2 lần á quân, 2 lần xếp thứ Ba
  • Sông Lam Nghệ An: 2 lần vô địch, 1 lần á quân, 1 lần huy chương đồng
  • Đồng Tâm Long An: 2 lần vô địch, 3 lần á quân, 1 lần hạng Ba
  • CLB Hoàng Anh Gia Lai: 2 lần vô địch, 2 lần hạng Ba.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được V League có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải 2019. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón mùa giải mới sắp khởi tranh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *