khoi-c-co-thi-duoc-vao-nganh-y-duoc-duoc-khong
5/5 - (1 bình chọn)

Học khối C có thi được vào ngành Y Dược không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh mỗi khi mùa tuyển sinh sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể thông tin thắc mắc ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Khối C có thi được vào ngành Y Dược không?

Năm 2022, căn cứ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ cơ bản giống như kỳ thi các năm trước như vậy thí sinh sẽ phải bắt buộc thi các môn Toán – Văn – Ngoại ngữ và 1 tổ hợp môn thí sinh là tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý – Hóa học – Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử – Địa lí – Giáo dục công dân).

Để tạo điều kiện học tập tốt cho các thí sinh theo học nhóm ngành Y Dược nên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ áp dụng phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó các thí sinh sẽ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, có sức khỏe tốt để học tập và không có tiền án tiền sự hay đang bị vi phạm pháp luật. Khi đáp ứng được điều kiện ở trên các thí sinh sẽ đủ điều kiện để học các ngành nhà trường có đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Từ trước đến nay nhiều người suy nghĩ dự thi khối C luôn gắn liền với các ngành như sư phạm, du lịch, báo chí, tâm lý học… tuy nhiên thực tế hiện nay thì cơ chế tuyển sinh đã mở ra cơ hội học tập cho nhiều thí sinh trên địa bàn cả nước. Theo đó các thí sinh lựa chọn thi khối ngành khoa học xã hội hoàn toàn có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược và trở thành tân sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tập trung đào tạo về chất lượng

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ và không phân biệt điểm số hay tổ hợp môn xét tuyển. Điều này sẽ tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có đam mê với ngành sức khỏe mà học lực chưa giỏi, xuất sắc.

Chương trình đào tạo nhóm Y Dược tập trung chú trọng đào tạo các kiến thức chuyên sâu thực hành đến 70% những tiết học. Như vậy sinh viên sẽ được theo học mô hình Viện – Trường từ đó nâng cao chất lượng sinh viên.

Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên tập trung đầu tư trang thiết bị hệ thống máy móc đầy đủ, phòng thí nghiệm, phòng thực hành theo đúng quy định của Bộ nên những sinh viên  tốt nghiệp tại nhà trường được đánh giá cao về chất lượng và đảm bảo đúng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang có 2 cơ sở, vì vậy thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Y Dược:

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thêm hình thức đăng ký xét tuyển online trên trang thông tin điện tử của nhà trường. Nếu như trúng tuyển thí sinh sẽ bổ sung hồ sơ tại trường về sau.

Các thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Hộ sinh có thể gửi về địa chỉ của Nhà trường hoặc gọi điện trực tiếp về ban tư vấn theo số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Hi vọng những thông tin của trang Chuyên tin tức về các vấn đề sức khỏe chia sẻ về Khối C có thi được vào ngành Y Dược không? trên sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong đợt thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2022 sắp tới.

By Mai