Rate this post

Trứng là một trong những thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả Trong trứng có chứa 60 loại dưỡng chất khác nhau như chất béo, chất đạm, vitamin, các men, chất khoáng,… . Dưới đây là thực đơn giảm cân bằng trứng mà các bạn có thể tham khảo, tìm cho mình thực đơn phù hợp nhất.

Những bữa ăn giảm cân với trứng

Tại sao ăn trứng lại giảm cân?

Trứng rất tốt cho việc giảm cân vì chúng ít calorie, giàu protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu, thậm chí cung cấp một số chất béo lành mạnh. Trừ khi bạn gặp vấn đề cholesterol cao, bạn không cần lo lắng về cholesterol trong chế độ ăn kiêng này.

Thực đơn giảm cân với trứng
Thực đơn giảm cân với trứng

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách giảm cân bằng nước dừa tại nhà cực nhanh

Về mặt dinh dưỡng, trứng là một “nhà vô địch”. Chỉ trong 75 calorie trung bình mỗi quả trứng, bạn sẽ nhận được 7g protein chất lượng, 5g chất béo, nhiều vitamin và khoáng chất, có thể kể đến: vitamin D, B6, B12, phốt pho, riboflavin, folate, sắt và kẽm.

So với các protein khác, trứng có giá trị sinh học cao hơn, có nghĩa là trứng có nhiều axít amin (là đơn vị của protein) tương tự như cơ thể của chúng ta. Cơ thể sẽ tiêu hóa hầu hết các protein trong trứng. Những protein như vậy được gọi là protein hoàn chỉnh hoặc protein chất lượng cao.

Thực đơn mẫu cho bữa ăn giảm cân với trứng trong 14 ngày

Tuần 1

Ngày 1: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn một ít thịt gà luộc và 1 cốc sữa chua cho bữa trưa. Ăn 1 bát salad rau và một ít thịt gà luộc vào bữa tối.

Thực đơn giảm cân tuần đâu tiên
Thực đơn giảm cân tuần đâu tiên

Ngày 2: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Thưởng thức 1 quả bưởi và cá nướng cho bữa trưa. Salad rau, 1 quả cam và 1 quả trứng luộc sẽ là bữa tối của bạn.

Ngày 3: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Bạn có thể chọn các loại trái cây có múi khác nhau để thực đơn đa dạng hơn. Ăn 1 lát bánh mì, 1 quả cà chua và phô mai ít béo vào bữa trưa. Ăn salad rau và thịt gà vào bữa tối.

Ngày 4: Bắt đầu ngày mới với trái cây có múi và 2 quả trứng luộc. Chọn trái cây ít carb cho bữa trưa và ăn 2 quả trứng luộc vào bữa tối.

Ngày 5: Ăn 2 quả trứng luộc chín và 1 trái cây họ cam quýt vào bữa sáng. Ăn cá nướng và salad rau cho bữa trưa. Rau củ hấp và 2 quả trứng luộc sẽ là một bữa tối hoàn hảo.

Ngày 6: Bắt đầu ngày mới với trái cây có múi và 2 quả trứng luộc. Ăn trái cây ít carb vào bữa trưa và gà với salad rau cho bữa tối.

Ngày 7: 2 quả trứng luộc và nửa quả bưởi sẽ là bữa sáng của bạn. Ăn thịt gà và rau hấp vào bữa trưa và thịt bò nướng cùng một quả cam vào bữa tối.

Tuần 2

Ngày 1: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng và một ít thịt gà với salad rau cho bữa trưa. Ăn 2 quả trứng luộc, 1 quả cam và salad rau vào bữa tối.

Ngày 2: Bắt đầu ngày mới với trái cây ít carb và 2 quả trứng luộc. Món gà nướng và salad rau củ sẽ là bữa trưa của bạn. Ăn một ít cá nướng với salad rau cho bữa tối.

Thực đơn giảm cân tuần 2
Thực đơn giảm cân tuần 2

Ngày 3: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây ít carb vào bữa sáng của bạn. Salad và gà nướng hoặc luộc sẽ là bữa trưa của bạn. Ăn salad rau, 1 quả trứng luộc và 1 quả cam vào bữa tối.

Ngày 4: Hãy bắt đầu ngày mới với 1 trái cây và 2 quả trứng luộc chín. Bữa ăn thứ hai của bạn sẽ bao gồm rau hấp, phô mai ít béo và 1 quả trứng luộc. Salad rau và một ít gà hấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

Ngày 5: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây họ cam quýt vào bữa sáng, salad cá ngừ vào bữa trưa, gà nướng với salad rau cho bữa tối.

Ngày 6: Ăn 2 quả trứng vào bữa sáng, gà nướng và salad rau vào bữa trưa, thưởng thức một số trái cây tươi ít carb cho bữa tối.

Ngày 7: Bắt đầu ngày với 2 quả trứng luộc. Ăn rau hấp và gà nướng cho bữa trưa, salad cá ngừ sẽ là bữa tối của bạn.

Các bữa ăn bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh như trái cây tươi, rau, trứng và protein nạc chứa chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất hỗ trợ hoạt động của cơ thể.

Thực đơn cũng loại trừ các thực phẩm có hàm lượng calorie cao, nhiều carb, đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn cũng như đồ uống không lành mạnh. Những loại thực phẩm như vậy có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim và béo phì. Đồ uống có đường không lành mạnh góp phần làm tăng huyết áp, kháng insulin, viêm nhiễm…

Hãy theo những lời gợi ý để có thể vừa tuân thủ kế hoạch ăn kiêng này, vừa có những bữa ăn cân bằng và lành mạnh nhất có thể được. Chúc bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng, đồng thời có được sức khỏe lâu dài! 

 

By guiguy