Rate this post

Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả dành cho chị em. Trong đó có chạy bộ và đạp xe. Vậy chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn ?

So sánh chạy bộ và đạp xe

 Trên thực tế, chạy bộ sẽ tiêu hao nhiều lượng calo hơn so với đạp xe đạp. Bên cạnh đó, cơ bắp của bạn phải dùng nhiều hơn khi chạy bộ. Ngược lại, đi xe đạp lại là hình thức vận động nhẹ nhàng và đốt cháy ít calo hơn. Đạp xe thì chúng ta có thể duy trì thời gian được lâu hơn so với chạy bộ nhiều năng lượng.

Ngoài ra, việc chạy bộ hay đạp xe lên dốc cũng sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Bạn sẽ tiêu hao nhiều calo hơn nếu chạy hoặc đạp xe lên dốc so với địa hình phẳng. Số lượng calo bị đốt cháy sẽ dựa vào Ccác yếu tố như tuổi tác, cân nặng, giới tính.

Chay-bo-giup-tang-co
Chạy bộ giúp tăng cơ

Xem ngay: giảm cân bằng nước dừa để biết cách làm hiệu quả

Bên cạnh đó, có 1 sự khác biệt rõ ràng trong sự hoạt động của các nhóm cơ. Đạp xe đạp sẽ tác động nhiều đến cơ bắp ở phần dưới chân. Trong khi đó, chạy bộ lại tác động trực tiếp đến tất cả các cơ trong cùng một lúc. Nếu bạn muộn để cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn thì hoàn toàn có thể lựa chọn cả hai phương pháp này cho mình.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn và tốt hơn?

Có thể nói rằng chạy bộ tốt hơn hẳn đạp xe trong việc đốt cháy lượng calo. Nhưng để giảm cân hiệu quả bạn cần tìm ra sự cân bằng trong các bài tập này. Bên cạnh đó bạn cần áp dụng cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì mới có thể giảm cân  nhanh được. Thì khi tập luyện bạn cần phải thực hiện với cường độ và tần suất cao.

Ngược lại, nếu có một chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn sẽ không cần tập luyện quá nhiều. Do đó, khó có thể nói chạy bộ hay đạp xe giúp tiêu hao nhiều calo hơn. Yếu tố chính quyết định hiệu quả giảm cân là bạn thực hiện bộ môn này ra sao, chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng.

Đạp xe hay đi bộ giảm cân nhanh hơn?

Đi bộ, chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Nếu so sánh hiệu quả giảm cân giữa đạp xe và đi bộ thì đạp xe sẽ có lợi thế hơn. So với đi bộ, đạp xe sẽ đốt cháy nhiều hàm lượng calo hơn Nguyên tắc quan trọng giúp giảm cân là cần tiêu hao lượng calo dư thừa trong cơ thể. Theo nghiên cứu, một giờ đạp xe với tốc độ 16km/h thì người nặng 70kg có thể tiêu hao 320 calo. Trong khi đó, nếu người đó đi bộ với vận tốc 6km/h thì sẽ đốt cháy được 298 calo trong một giờ.

Ket-hop-che-do-an-hop-ly
Kết hợp chế độ ăn hợp lý

Nếu tốc độ vận động tăng lên thì lượng calo đốt cháy trong 1 giờ cũng tăng lên. Cụ thể, nếu đi bộ với tốc độ 6.4km/giờ giúp đốt cháy 334 calo một giờ. Thì khi bạn tăng tốc độ lên 8km/giờ, số calo được tiêu hao trong một giờ sẽ tăng lên 446 calo. Tương tự, nếu đi xe với tốc độ 19 km/giờ thì sẽ tiêu hao được 596 calo/giờ. Và khi bạn tăng lên tốc độ từ 25 đến 30 km/giờ thì sẽ đốt cháy được 892 calo/giờ. Vì vậy, bạn cũng đã thấy đạp xe cũng giảm cân hiệu quả hơn đi bộ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng chế độ dinh dưỡng thật hợp lý nữa nhé!

Trên đây là giải đáp chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn để áp dụng hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

By guiguy