Rate this post

Trong các loại quả thì quả chuối được biết đến có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhất. Và thực hư chuyện giảm cân bằng chuối có thực sự là hiệu quả? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong chuối

Trong 100 gam chuối (tương đương khối lượng 1 quả chuối xanh trung bình) có chứa:

– Calorie: 89;

– Chất xơ: 2.6 gam;

– Nước: 75%;

– Chất béo: 0.3 gam;

– Đường: 12.1 gam;

– Protein: 1.1 gam;

– Carbohydrate: 22.8 gam;

– Protein: 1.1 gam;

– Omega-3: 0.03 gam;

– Omega-6: 0.05 gam.

Trong chuối chứa bao nhiêu calo?

Chuoi-co-gia-tri-dinh-duong-cao
Chuối có giá trị dinh dưỡng cao

Xem ngay: giảm cân bằng nước dừa để biết cách làm hiệu quả

  • Trái chuối cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 15 cm và 81 gram): thì chứa 72 calo
  • 1 trái chuối cỡ nhỏ ( 15-18 cm, 101 gram): 90 calo
  • 1 trái chuối cỡ vừa (18-20 cm. 118 gram): 105 calo
  • 1 trái chuối cỡ lớn (20-23 cm, 136 gram): 121 calo
  • 1 trái chuối cỡ rất lớn (trên 23 cm, 152 gram): 135 calo
  • Chuối cắt lát (1 chén, 150 gram): 134 calo
  • Chuối nghiền nát (1 chén, 225 gram): 200 calo

Ăn chuối lúc nào để giảm cân?

Chuối không chứa chất béo nên vì thế giảm cân cũng rất hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ những quy tắc giúp sử dụng chuối như một phương pháp giảm cân.

Bữa sáng, thay vì ăn món ăn thường ngày thì bạn hay thay thế bằng 1-2 quả chuối với một ly nước ấm. Ban đầu bạn sẽ chưa quen, cơ thể chưa thích nghi, bạn có thể ăn kèm một món gì đó bạn thihcs. Sau đó bỏ dần món ăn đó và coi chuối như một bữa chính.

Kế hoạch giảm cân tiếp theo là dành cho bữa phụ. Nếu đói, bạn hãy ăn 1 quả chuối để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên không được ăn thêm món gì khác. Chuối sẽ làm cho bạn có một cảm giác no lâu hơn.

Đến bữa tối, trước bữa ăn hãy ăn 1 quả chuối trước đó 30 phút. Nó sẽ giúp hạn chế được khoảng 30% khẩu phần ăn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hơi đói và mệt nhưng từ từ bạn sẽ quen với nó thôi.

Tác dụng giảm cân bằng chuối

Chuối thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm giảm sự thèm ăn

Chuoi-co-tac-dung-giam-can-tot
Chuối có tác dụng giảm cân tốt

Chuối xanh có chứa rất nhiều chất kháng tinh bột, có tác dụng khuyến khích việc giảm cân một cách tích cực. Chúng cung cấp các vi khuẩn tốt cho đường ruột, làm giảm sự thèm ăn và dẫn tới quá trình oxy hóa chất béo hiệu quả hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng thay thế 5% lượng carbohydrate trong ngày bằng chất kháng tinh bột có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ sau bữa ăn lên đến 30%! Bạn có thể kết hợp chuối với các loại trái cây khác để tăng vị ngọt vì chuối xanh sẽ có vị đắng. Chuối xanh cũng có thể là một nguyên liệu tuyệt vời trong món sữa chua parfait với quế, quả mâm xôi, các loại hạt cắt nhỏ và một chút mật ong.

Chuối có chứa nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình giảm cân

Theo một bài báo trên tạp chí The Journal of Nutrition, bình ổn lượng đường trong máu sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy chất béo, giúp ích rất nhiều cho vấn đề về cân nặng của bạn. Chất xơ có trong chuối hỗ trợ sức khoẻ tiêu hoá và còn có tác dụng giảm cân rất tốt. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân vì nó làm chậm quá trình tiêu hóa, lượng đường trong máu của bạn sẽ được giữ cân bằng và bạn có cảm giác no lâu hơn.  

Chuối có chứa ít thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu gây ra tăng cân

So với các loại trái cây khác, nhờ lớp vỏ dày, chuối thường mang theo rất ít dư lượng thuốc trừ sâu, theo một nghiên cứu của USDA, đây là một tin tốt cho sức khoẻ và vòng eo của bạn. Các nhà nghiên cứu nói rằng bạn sẽ bị tăng cân khi tiêu thụ thuốc trừ sâu, bởi vì chất độc được lưu giữ trong các tế bào chất béo sau khi tiêu thụ sẽ gây cản trở quá trình đốt cháy năng lượng.

Trên đây là giảm cân bằng chuối có thực sự là hiệu quả? Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

By guiguy