Rate this post

Người tuổi Ngọ thường rất năng động, chịu khó và có tư duy rất tốt nhờ vậy mà trong cuộc sống, sự nghiệp sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Xong để có thể đón thêm tài lộc, việc chú trọng đến phong thủy là điều mà các bạn không nên bỏ qua. Đó cũng là lý do rất nhiều người quan tâm, đặt câu hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì? Yếu tố nào cần chú trọng đến màu sắc. Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Lịch Ngày Tốt sẽ đưa ra cho bạn lời giải đáp cho vấn đề trên.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Trước khi tìm hiểu kỹ xem tuổi Ngọ hợp màu gì, điều đầu tiên là chúng ta phải xem đôi nét về đặc điểm tính cách của người tuổi Ngọ đã nhé các bạn. Theo đó, tuổi Ngọ nằm thứ 7 trong danh sách 12 con giáp. Người tuổi này có tính cách vui vẻ, phóng khoáng, yêu đời, dũng cảm và chí tiến thủ cao. Họ cũng rất thích sự ồn ào, mới lạ và sôi động.

Đôi nét về người tuổi Ngọ
Đôi nét về người tuổi Ngọ

Trong cuộc sống, người tuổi Ngọ không thích bị ràng buộc bởi những quy tắc, họ thích sự tự do để có thể làm tốt đam mê của mình. Họ giỏi kiếm tiền, luôn có ước mơ và nghị lực thực hiện điều đó. Dù rất giỏi, xong người tuổi Ngọ lại không có tính phô trương, họ luôn khiêm tốn trước mọi vấn đề. Ngoài ra, dù là nam hay nữ thì người tuổi Ngọ đều rất giỏi giao tiếp, họ có thể kết nối và tạo ra các mối quan hệ cực kỳ rộng.

Trong công việc, người tuổi Ngọ rất nhiệt tình và năng động. Họ có thể làm nhiều công việc, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau và luôn đem lại năng suất lao động cao. Tuy nhiên, hạn chế là người tuổi Ngọ lại rất thích cảm giác làm việc theo hứng thú, trực giác và điều đó vô tình khiến cho họ cảm thấy nhàm chán rồi thay đổi một công việc khác để có luồng gió mới.

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Đã hiểu rõ về đặc điểm của người tuổi Ngọ, vậy tuổi Ngọ hợp màu gì? Dưới đây sẽ là các màu hợp tuổi này, nó dựa vào yếu tố cung mệnh nhé các bạn. Trong phong thủy, cũng như tử vi 12 con giáp khi xem yếu tố màu sắc người ta sẽ xem theo cung mệnh, các bạn cần phải lưu ý điều này.

Tuổi Ngọ mệnh Thổ: Tuổi Ngọ hợp màu gì? Với mệnh Thổ, tuổi Ngọ sẽ hợp với các màu: Đỏ, hồng, cam, tím là màu tương sinh; vàng, nâu đất và vàng nâu là màu tương hợp. Màu sắc tương khắc sẽ là xanh lá cây, xanh da trời, xanh lục đậm.

Tuổi Ngọ hợp màu gì?
Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ mệnh Hỏa: Màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa là xanh lá cây; màu tương hợp là đỏ, tím, hồng. Để có được sự thành công, người tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên sử dụng nhiều các màu sắc trên thì phong thủy sẽ có những thuận lợi nhất định. Màu sắc tương khắc, các bạn nên tránh gồm:  đen, xanh sẫm, xám.

Tuổi Ngọ mệnh Thủy: Với mệnh này các màu sắc hợp cho người tuổi Ngọ sẽ gồm trắng, đen, xanh dương, màu bạc. Màu sắc kiêng kỵ, người tuổi Ngọ mệnh Thủy cần phải tránh sử dụng gồm da cam, vàng nhạt, đỏ, nâu, vàng đất.

Tuổi Ngọ mệnh Kim: Tuổi Ngọ hợp màu gì? Với người mệnh Kim, màu sắc phù hợp sẽ là trắng bạc, nâu, vàng. Trong đó, màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim; nâu và vàng là màu tương sinh theo ngũ hành Thổ sinh Kim.

Tuổi Ngọ mệnh Mộc: Người mệnh Mộc màu sắc hợp phong thủy sẽ là xanh dương, đen, xanh lá cây, xanh dương nhạt. Màu sắc tương khắc, người tuổi Ngọ mệnh Kim không nên sử dụng sẽ là vàng ánh kim, màu bạc.

Những yếu tố nào cần chú trọng màu sắc

Không phải ngẫu nhiên mà tuổi Ngọ hợp màu gì lại được rất nhiều quan tâm, tìm hiểu. Thực tế thì màu sắc có một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy, nó đem lại cho con người cả may mắn và những điều đen đủi. Thế nên, chọn đúng màu đúng mệnh thì bạn sẽ có được các thành công và ngược lại. Vậy những yếu tố nào cần chú trọng đến màu sắc? Dưới đây là các yếu tố cơ bản, các bạn cần lưu ý.

Màu xe là một yếu tố cần chú trọng đến màu sắc theo phong thủy
Màu xe là một yếu tố cần chú trọng đến màu sắc theo phong thủy

Thứ nhất, màu sơn tường nhà các bạn phải chú trọng về màu sắc. Hãy chọn màu phù hợp mệnh của mình nếu bạn là gia chủ, bởi sử dụng màu đúng mệnh bạn sẽ thu hút được nhiều tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi và gia đình luôn hạnh phúc.

Thứ hai, màu xe máy, xe ô tô cũng là yếu tố các bạn nên chú trọng đến màu sắc. Đây đều là các phương tiện bạn sẽ sử dụng, di chuyển rất nhiều trong cuộc sống. Nên nếu bạn có một chiếc xe màu sơn hợp phong thủy, bạn sẽ thấy mình làm điều gì cũng sẽ gặp may mắn hơn.

Thứ ba, trang phục nếu bạn biết cách phối màu đúng bản mệnh của mình ở những dịp quan trọng, chắc chắn bạn sẽ thấy công việc ngày hôm đó vô cùng thuận lợi. Thực tế, rất nhiều người khi họ biết tuổi Ngọ hợp màu gì, họ sẽ chủ động sử dụng các màu sắc đúng với bản mệnh của mình trong trang phục hằng ngày.

Thứ tư, đồng hồ, đồ trang sức, túi xách,… Nếu có thể các bạn cũng nên sử dụng màu sắc hợp mệnh, hợp phong thủy.

Kết luận

Từ những thông tin mà Lichngaytot đưa ra trong bài viết, các bạn đã biết rõ tuổi Ngọ hợp màu gì rồi đúng không ạ? Những yếu tố cần chú trọng màu sắc, các bạn phải ghi nhớ nhé vì liên quan trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Muốn thành công, ngoài sự cố gắng của bản thân thì may mắn đến từ yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng mà các bạn cần chú ý.

By guiguy