Các mẹo giúp sĩ tử có hứng thú học tập đạt điểm cao các kỳ thi

Dưới đây là những mẹo vặt cuộc sống giúp các sĩ tử có hứng thú trong học tập, đặc biệt sẽ vượt qua các kỳ thì THPT một cách dễ dàng.

Ngủ đủ giấc

Nếu kiệt sức, bạn khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình, việc thức khuya sẽ giúp bạn giải quyết một lượng lớn bài tập dài dằng dặc nhưng cũng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mơ hồ, thiếu tập trung vào ngày hôm sau.Vì thế, hãy cố gắng sắp xếp theo lịch trình công việc hàng ngày và ngủ đủ giấc để có đủ sức khỏe trong giai đoạn cam go này.

Ngủ đủ giấc

Không nên quá lo lắng

Luôn suy nghĩ về việc bạn bè đã ôn luyện được hầu hết kiến thức, điều này sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Vì thế, bạn hãy ngừng quan tâm đến việc người khác đang làm gì mà cần hiểu rõ mình ở đâu, có kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.Ghi lại thời gian biểu

Hãy ghi lại lịch thi và dán nó lên tường ở phía trước bàn học. Không có gì nguy hiểm hơn nếu như bạn quên mất cả ngày thi vì không chú ý đến thời khóa biểu.

Ghi lại một cách chi tiết môn thi, ngày giờ thi và thời gian thi của các môn, việc ghi chép này sẽ khiến các em ghi nhớ một cách rõ ràng hơn.

Nghe nhạc khi học bài

Theo nghiên cứu của một nhà thần kinh học, việc nghe nhạc sẽ giúp hệ tập trung vô thức của chúng ta luôn bận rộn. Trong đó, nhạc baroque, nhạc cổ điển là loại nhạc giúp tập trung học tập cao nhất.

Nhạc game cũng đem lại hiệu quả vì mục đích của nhạc trong game là tạo môi trường giúp bạn hoà nhập nhưng không quên hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi.

Nhạc dance bị loại trừ vì nó khiến người nghe hứng khởi nhún nhảy theo giai điệu và âm thanh sôi động thay vì tập trung. Một lưu ý nhỏ là đừng bật volume quá to khi nghe nhạc.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn

Tập luyện thường xuyên giúp cải thiện sự tập trung, tăng tính sáng tạo và học dễ tiếp thu hơn bình thường. Thay vì nằm nghỉ hay lướt Facebook, hãy đi dạo một vòng để thư giãn. Đi bộ hay chạy bộ buổi sáng cũng là một cách dễ dàng và thuận tiện.

“Thời nay nhu cầu vận động thân thể ít dần chính vì vậy sức khỏe giảm sút, để có được sức khỏe tốt các bạn nên dành thời gian hằng ngày cho thể thao như đá bóng, tennis, cầu lông, chạy bộ sẽ rất hữu ích cho sức khỏe của bạn!” – Bạn Hoàng Minh – kỹ sư chuyên thiết kế nhà lệch tầng chia sẻ.

Sử dụng thực phẩm tốt cho trí não

Bơ, ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường máu lưu thông lên não và cải thiện chức năng não bộ.

Chuối giàu calo, cung cấp nhiều năng lượng. Rau xanh cung cấp chất sắt, giúp vận chuyển ô xi lên não, cải thiện khả năng kiểm soát nhận thức. Tỏi giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi nhờ chứa thành phần kháng khuẩn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *