Lợi ích của Cua Biển đối với sự phát triển toàn diện của trẻ

Cua biển giúp sự phát triển toàn diện của trẻ

Nhiều người cho rằng Cua Biển là loài hải sản nên có chứa nhiều thủy ngân và dễ gây ra ngộ độc cũng như dị tật thai nhi. Thế nhưng mọi người đã bỏ qua một món ăn có lợi ích vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cua biển giúp thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ

Bổ sung cua biển trong thời kỳ mang thai

Bổ sung cua biển trong thời kỳ mang thai

Trong đời sống hằng ngày ắt hẳn ai cũng đã từng biết những loại thức ăn như Cua, tôm, trứng,… có chứa rất nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe. Và trong đó Cua biển chứa hàm lượng Canxi nhiều hơn cả. Nếu trong quá trình mang thai phụ nữ bổ sung thiếu hàm lượng Canxi sẽ ảnh hưởng đến bộ sung xương của trẻ sau này cũng như độ chắc của răng.

Bên cạnh đó, nếu thiếu Canxi, phụ nữ mang thai sẽ không thể tránh được những cơn đau nhức khớp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống xương. Vậy việc bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là điều vô cùng cần thiết.

Trong Cua biển Cua  chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể con người như canxi, omega-3, vitamin nhóm B. Cứ 100g cua lại chứa đến 500mg-1000mg chất béo. Thịt cua đồng chứa hàm lượng kẽm, selen cao hơn cả thịt gà. Thịt cua biển có chứa 5-8% sắt và kali và nhiều nhất là vitamin B12. Thịt cua chứa một lượng lớn canxi – vì vậy nó được xem như nguồn bổ sung canxi tự nhiên hữu ích cho phụ nữ mang thai.

Trong thời kì thai nghén, mẹ và bé đều cần được cung cấp một lượng lớn canxi để bổ sung cho hệ xương và răng. Thiếu canxi, mẹ bầu có thể đối mặt các cơn đau nhức khớp xương, chảy máu chân răng…Thai nhi thiếu canxi sinh ra nhẹ cân, thấp còi. Chính vì thế không nên bỏ qua món Cua biển trong thời kỳ mang thai vì sự phát triển toàn diện của con trẻ.

Cua biển giúp cho phát triển chiều cao và trí thông minh của trẻ

Cua biển giúp sự phát triển toàn diện của trẻ

Cua biển giúp sự phát triển toàn diện của trẻ

Để trẻ phát triển chiều cao thì Canxi chính là chất cần được bổ sung nhiều nhất. Như đã đề cập ở tren, trong cua biển chứa nhiều hàm lượng Canxi giúp cho hệ thống xương của trẻ được phát triển tốt cũng như giúp răng chắc khỏe. Ngoài ra, trong cua biển có chứa nhiều Omega – 3 giúp phát triển trí não. Omega-3 sẽ giúp trẻ thông minh hơn, trí nhớ được tốt hơn. Để trẻ cao lớn, thông minh các mẹ nên bổ sung Cua biển trong chế độ dinh dưỡng của con mình.

Nhiều người cho rằng Cua biển có chứa thủy ngân dễ gây ngộ độc nên không cho con trẻ ăn là quan niệm sai lầm. Để trẻ có thể phát triển toàn diện, phát triển trí thông minh cũng như hệ miễn dịch của xương khỏe mạnh,… giảm những cơn đau nhức do thiếu Canxi mang lại thì mỗi mẹ bầu trong quá trình mang thai nên Bộ Y tế khuyến cáo ngay trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên bổ sung 200gr thịt cua biển trong 1 tuần để có thời kỳ thai nhi khỏe mạnh và đón những đứa con mình chào đời lành lặn, tinh anh. Sau khi trẻ chào đời, mẹ cũng nên bổ sung Cua biển trong chế độ dinh dưỡng của trẻ để thúc đẩy sự phát triển hệ xương cũng như sự thông minh của bé.

Khoa học cũng đã chỉ ra, những bé thích ăn cua biển, tôm, cá,… thường có trí thông minh cao hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *